Sử dụng Apple Pay với thẻ VISA của TPBank tại Việt Nam

 

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng thanh toán Apple Pay vẫn chưa được ra mắt chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, vào chiều ngày 20/6 (giờ Việt Nam), một số người dùng cho biết họ đã có thể thêm và sử dụng Apple Pay bằng thẻ VISA của ngân hàng TPBank.

Cập nhật: Hiện tại, ngân hàng VPBank cũng đã hỗ trợ thêm thẻ vào Apple Pay.

Theo đó, để có thể thêm thẻ với Apple Pay, người dùng cần chuyển vùng iPhone sang Mỹ. Nếu vẫn để vùng Việt Nam, hệ thống sẽ báo “Bạn phải thêm thẻ trong các ứng dụng ngân hàng, email và website”. Sau đó, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng Wallet (Ví) ở màn hình chính, sau đó chọn nút “Thêm” và lần lượt nhập thông tin thẻ của mình.Hiện tại, một số người dùng thẻ VISA của ngân hàng Tiên Phong (TPBank) đã có thể liên kết và thanh toán với Apple Pay. Thậm chí, hệ thống vẫn chấp nhận thẻ VISA ảo được tạo bằng ứng dụng của ngân hàng này. Tuy nhiên, thử nghiệm với một số ngân hàng khác như Vietcombank hay Techcombank thì lại chưa được. Hệ thống từ chối thêm thẻ và báo lỗi “Nhà phát hành thẻ của bạn chưa cung cấp hỗ trợ cho thẻ này”.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử online được Táo khuyết giới thiệu lần đầu trên bộ đôi iPhone 6/6 Plus, ra mắt tháng 9 năm 2014. Hiện tại, Apple Pay hỗ trợ các quốc gia thuộc Châu Âu và Bắc Mỹ. Một số quốc gia Châu Á khác có hỗ trợ như: Trung Quốc, Hong Kong, Singapore hay Nhật Bản. Có rất nhiều tin đồn về việc dịch vụ này sẽ hỗ trợ Việt Nam, dự kiến vào cuối tháng 7.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn