Meta cho phép phụ huynh quản lý con sử dụng Facebook, Messenger

 

Mới đây, Meta đã công bố các công cụ mới để phụ huynh kiểm soát tài khoản Facebook, Messenger và Instagram của con cái.

Cụ thể, Meta ra mắt các công cụ mới dành cho phụ huynh bao gồm: trung tâm giám sát trong Messenger, tính năng chặn tin nhắn trực tiếp không mong muốn và thông báo nhắc nhở trẻ vị thành niên nghỉ ngơi khi dùng Instagram và Messenger. Những công cụ trên nằm trong tính năng Meta Family Centre và mới được triển khai tại Anh, Mỹ và Canada.

Ngoài ra, phụ huynh có thể xem được quyền riêng tư, cài đặt an toàn của con, thay đổi trong danh sách liên lạc Messenger và thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, phụ huynh còn nhận được thông báo khi con mình báo cáo một tài khoản nào đó và có thể xem được những cài đặt như ai được nhắn tin (chỉ bạn bè, bạn của bạn bè hoặc không có ai cả). Nếu trẻ thay đổi cài đặt, Meta sẽ gửi thông báo đến cho phụ huynh.

Meta cũng ra mắt một số công cụ mới khuyến khích nghỉ giải lao, giúp giảm bớt lượng công việc cho người dùng. Vào tháng 1/2023, Instagram đã ra mắt tính năng Quiet Mode, cho phép người dùng tạm dừng thông báo và đặt trả lời tự động khi đang nghỉ.

Những năm gần đây, Meta đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ trẻ vị thành niên, hạn chế liên lạc với người lạ trên các nền tảng mạng xã hội của họ. Việc hạn chế trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội của Meta là một biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ, cũng như để phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn.

Theo: Tech Crunch

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn